Bạn đã biết hết những công dụng đa năng của nồi cơm điện?

Nồi cơm điện là một vật dụng thiết yếu không thể thiết trong mỗi gia đình hiện nay. Chúng ta thường sử dụng nồi cơm điện cho việc nấu cơm là chính và cũng thường không để ý đến những công dụng khác của chúng. Ngoài công dụng nấu cơm, nồi cơm điện còn có rất nhiều công năng khác khiến chúng ta phải bất ngờ và những công năng đó là gì thì chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

1.Làm bánh bông lan

Bạn nghĩ làm bánh bông lan là phải cần có lò nướng? Nhưng không, chỉ cần có chiếc nồi cơm điện chúng ta cũng có thể là ra những chiếc bánh bông lan nóng hổi, mềm xốp và  thơm ngon.

Cách thực hiện đơn giản đến mức khiến bạn phải bất ngờ. Sau khi chuẩn bị xong hỗn hợp bánh bạn chỉ việc lót vào đáy nồi một lớp giấy nến hoặc một lớp bơ mỏng sau đó đổ hỗn hợp vào  rồi đậy nắp và ấn nút như nấu cơm bình thường. Nướng đến khi nào chuyển về chế độ giữ ấm thì để thêm khoảng tầm 10-20 phút nữa thì dùng một chiếc tăm cắm vào bánh để kiểm tra xem bánh chín chưa, nếu tăm khô thì bánh đã chín còn nếu tăm vẫn ướt thì bạn bật nút chuyển về chế độ nấu một lần nữa là được.

Bạn đã biết hết những công dụng đa năng của nồi cơm điện?

2.Nấu cháo, nấu chè, hầm gà, nấu canh,…

Không nói ngoa khi nói nồi cơm điện là chiếc nồi đa năng vì nó có thể nấu cháo, nấu canh, hầm gà,…Chúng ta chỉ việc cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và bấm nút là xong. So với cách nấu truyền thống chúng ta phải canh thời gian để khuấy đều không sẽ rất dễ bị sát đáy nồi, nhưng khi nấu bằng nồi cơm điện, nhiệt lượng toả ra đều khiến thức ăn chín nhanh, mềm, mà không mất nhiều thời gian và công sức.

Bạn đã biết hết những công dụng đa năng của nồi cơm điện?

3.Làm các món hấp nhanh chóng

Món hấp luôn là những bón ăn thơm ngon bổ dưỡng, bởi độ thanh ngot và dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Giờ đây để chế biến món hấp tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế, chúng ta chỉ cần sử dụng chiếc nồi cơm điện có sẵn trong nhà. 

Nồi cơm điện khi mua thường hay có xửng hấp đi kèm nên bạn có thể dễ dàng làm món bánh bao hấp, cá hấp, tôm hấp,… dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn đã biết hết những công dụng đa năng của nồi cơm điện?

Có thể nói nồi cơm điện chính là chiếc nồi đa năng trong căn bếp của bạn, hãy thử sức các món ăn mới và tận dụng hết công dụng của nó nhé.

Để có thể tìm hiểu thêm một số loại nồi cơm điện chất lượng cao với đầy đủ các loại dung tích mời các bạn tham khảo tại:  https://phanphoidiengiadung.com/

Hotline: 033.537.3385

Địa chỉ: Trung Hòa – Yên Mỹ – Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *